Tôi cô đơn

Tôi cô đơn không? Vâng, tôi cô đơn, cô đơn chết đi được. Có những buổi sáng thức dậy tôi không biết phải làm gì, không biết tương lai mình ra sao. Chỉ biết nằm trên giường nhìn lên trần nhà ngao ngán thở dài. Những giờ phút tuyệt vọng của tôi tuy đi qua trong đầu tôi một cách ngắn ngủi, chóng vánh, nhưng cái suy nghĩ tuyệt vọng đó khiến tôi cảm thấy mình dường như trở nên thừa thãi trong thế gian này, tôi vô dụng với cả chính tôi.
Tôi cô đơn không ư? Vâng, tôi cô đơn đến chết. Hôm qua được hay cô bạn gái năm trước đã có người yêu, mà hình như có gần cả năm rồi. Chỉ là cô ấy không để lộ ra cho tôi hay. Ừ thì biết vậy, nhưng lòng vẫn nhói lên và buồn như thể chuyện mới hôm qua. Tôi thật là nhảm nhí. Chẳng ai quay lại và chẳng ai cứu vớt linh hồn lạc loài của tôi đâu.
Tôi cô đơn. Tôi đã từng nghĩ đến những điều xấu nhất để huỷ hoại đi thân xác mình. Đã sống với nổi tuyệt vọng trong từng phút từng giây cả năm trời. Nhưng khi ngồi nghĩ lại thì thấy, hình như nỗi tuyệt vọng luôn tồn tại trong con người tôi, nó bây giờ có trong hơi thở, từng thớ thịt, từng nơ-ron thần kinh và ẩn sau trong tế bào. Nắng đang lên và ngày đang trôi một cách bình lặng. Cuộc đời cứ đẹp mỗi ngày mà con người ta cứ làm nó xấu đi. Tôi cô đơn không có nghĩa tôi từ chối cuộc sốn tươi đẹp, không có nghĩa là cứ phải chết đi, anh chết đi thì sao thấy cuộc đời bội bạc, phũ phàng và quyến rũ phải không em?
Đó, mỗi ngày trôi qua là thế. Có sự tuyệt vọng rồi mới thấy sự sôi sục sống của con người mình. Có tuyệt vọng mới thấy sự cô đơn tuyệt vời lắm, cho dù là không có em.

Trần Minh Quân
Sài Gòn 18/09/2015

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s