Ngày rồi qua..đêm rồi đi

Thật ra tôi còn tiếc chi những ngày tháng cũ. Thỉnh thoảng ngồi nhớ cũng để làm gì. Đau không đau, buồn không buồn, giận lại càng không nữa. Châm một điếu thuốc rồi nhả khói bay lên trời coi như mộng tan thôi. Rồi nghĩ cũng không ngờ có người lại làm mình hư hao đến như vậy. Nghĩ mình rảnh và cười.
“Nếu trời cho chúng ta gặp nhau
   Sao không cho nhau đến cuối đời”
Câu thơ vớ vẩn hết sức. Chuyện thường tình có gì đâu cần phải hiểu. Mà con người cũng lạ. Yêu một thời gian rồi cứ nói không hợp nhau, rồi chỉ thế mà đi thôi. Trước có cô bạn gái, cô ấy chắc cũng yêu tôi và tôi chắc cũng yêu cô ấy. Cũng thắm thiết cũng mặn nồng lắm. Được vài tháng rồi chia tay, còn tôi thì luyến lưu cô ấy cũng vài tháng sau. Cho đến khi ngồi lại với nhau, uống với nhau ly cà phê tôi mới hỏi cô ấy lí do thật sự chúng ta chia tay thì cô ấy nói – Thật sự cái lí do này này nếu ai chia tay cũng nói, nhưng cô ấy nói là không còn lí do nào hay ho hơn nữa, chúng ta thật sự không hợp nhau thật. Ôi, thật là nhảm nhí, chẳng lẽ lại chửi thẳng vào mặt cô ta và nói cô ta thật là nhảm nhí. Nhưng dù sao tôi cũng tôn trọng cô ta, tôi chỉ giữ nỗi bực dọc trong người.
Nhưng rồi nghĩ, tôi còn nghĩ đến cô ta chắc tôi cũng còn thương, tự cười vô cái mặt mình thiệt. Tự nhiên thấy cô ta có người yêu khác cũng buồn, chán như con gián quá. Mà chắc bây giờ không còn thương, gặp còn chẳng muốn, bởi gặp để làm gì. Không phải bạn làm ăn không phải bạn thân thì có gì để nói nữa. Ngày rồi qua, đêm rồi đi thôi.
Sg, 22/09/2015

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s