Mộng đêm hè

 ​Có những đêm cứ muốn viết điều gì đó mới có thể ngủ được. Không viết được gì thì bức rức khó chịu như trẻ con thèm vú mẹ, như ngày nắng thèm cơn mưa, như những ngày tháng cô đơn thèm môt vòng tay ấm. Nói linh tinh hoa mỹ quá. Chung quy là cảm giác thèm viết thôi. Viết để thấy mình vẫn con có cảm xúc với cuộc đời này. Viết cho những đau thương khổ luỵ, cho vơi bớt buồn bực của tâm can. 

  Có khi lại chẳng thấy thảnh thơi chút nào, dù không lo nghĩ gì, nhưng lòng cứ canh cánh điều gì khó giải thích. Nằm nghe “Ê! Gió” của Lý mà thèm. Thèm như gió để được kêu “ê! Gió” rồi lại bay đi muôn phương. Ung dung tự tại, không vướng bận hồng trần. Một cơn gió chỉ thổi qua người một lần trong đời. Mùa gió ấy có trở lại thì cũng đã mang hơi cát khác, hơi ấm khác, chẳng thể nào giống được. Như sông vẫn chảy nhưng chẳng bao giờ tắm lại được trên một dòng sông. Người đi qua đời nhau cũng thế thôi, ngó lại nhau làm chi rồi cũng khổ. Thương nhau chi nữa khi chút tình cũng phai cạn. Huống hồ chi có khi người lại ở một miền xa thẳm khác. Một miền xa mà thuở xưa chẳng bao giờ nghĩ là sẽ đến. 

 Càng lớn, càng đi và thấy con đường như ngắn lại, khoảng cách nào cũng tính bằng đường xe máy mà đi, không tới được một ngày thì vài ngày cũng sẽ tới. Cái sợ bây giờ chính là xa mặt cách lòng, đôi khi gần bên mà cũng xa xôi lắm. Cuộc đời lạ vậy đó, huống chi là tình yêu, một thứ xa xỉ và phức tạp khiến con người khổ nhiều hơn vui.

 Thôi cứ nằm mộng và mơ một giấc mộng đêm hè thật đẹp, để sáng mai ra có buồn gấp trăm lần cũng thấy vui. Bởi sống ở đời đôi lúc cứ mộng tưởng mà còn vui.
SG, 12,07,2015

Quân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s