Người Bạn Tên Tuyệt Vọng

Tôi không phäi là tên hay tuyệt vọng, tôi là đứa lạc quan nhưng như thế vẫn chưa đủ. Tuyệt Vọng đến với tôi lúc tôi không đề phòng. Lúc tôi đang say sưa một nỗi buồn vô định. Thế là Tuyệt Vọng đến.

Tuyệt Vọng đến làm tôi không kịp trở tay, có khi tôi đã nghĩ đến những điều xấu xa, những điều không tốt khi có Tuyệt Vọng ở bên. Nhưng rồi tôi cũng sẽ phải làm quen với điều đó, nếu tôi không làm quen được thì tôi sẽ đi về đâu? Có lẽ từ lâu tôi đã ở một nơi xa xôi nào đó rồi, nếu tôi không tập làm quen thì tôi có còn là tôi không, hay là một ai khác. Hay tôi còn tồn tại trên cõi đời này không hay là một dạng thức vật chất khác.

TMQ_7101

Vì sao trong Tuyệt Vọng có chữ Tuyệt, có phải trước khi gặp phải điều đó thì mọi thứ đã rất tuyệt phải không? Có đúng là như vậy không? Cho nên ở thời đại này, rất nhiều người phải sống chung với nỗi tuyệt vọng, tuyệt vọng mà không dám hủy hoại đi bản thân mình, để bản thân mình phải gánh chịu mọi đớn đau trong tâm hồn có khi còn là thể xác. Nhưng nỗi đau thể xác thì có xá gì với nỗi đau trong tâm.

Tôi và Tuyệt Vọng cũng đang dần trở thành bạn của nhau, cùng nhau đi qua những gian khó trong cuộc đời này. Hiện tại thực sự tôi không muốn Tuyệt Vọng cứ ở bên cạnh tôi như thế này, nhưng tôi biết làm sao được. Tôi không muốn những bạn ấy cứ đến, bạn đến hoài rồi tôi cũng quen, tôi cũng muốn mình chai sạn dần với nỗi tuyệt vọng, thực sự tôi thầm cảm ơn cậu ấy.

Còn đối với bạn thì sao, khi nỗi tuyệt vọng đến bạn sẽ như thế nào, bạn có nghĩ lung tung không, bạn có ý định tự tử không, bạn có trở nên yếu đuối và tìm tới cái chết vô ích không? Hãy sáng suốt các bạn nhé. Mọi thứ đều có thể giải quyết, chúng ta hãy bình tĩnh. Trước khi nghĩ đến điều gì đó không tốt, xin các bạn hãy nghĩ đến cha mẹ bạn, anh em bạn. Tuy nhiều lúc họ có vẻ không quan tâm đến bạn, nhưng thực sự họ luôn cần bạn, vì bạn là một phần máu thịt không thể tách rời. Nếu bạn có chuyện gì không hay bạn nghĩ cha mẹ bạn sẽ vui hay sao. Hãy lắng lòng mình lại hít thở thật sau và hãy mạnh mẽ lên bạn nhé. Hãy xem tuyệt vọng như là bạn nếu bạn không thể đuổi nó đi được. Cứ đối xử tốt với cậu ấy rồi bạn sẽ thấy cậu ấy không phiền hà lắm đâu. Cậu ấy là gia vị của cuộc sống. Đến khi bạn mãi mãi xa Tuyệt Vọng có khi bạn lại rất nhớ, vì thật ra chính cậu ấy đã làm cho mình trở nên mạnh mẽ để đối mặt với những khó khăn, để vượt qua.

Tôi hiện tại đang tuyệt vọng và tôi đang viết bài viết này cho chính tôi chứ không phải cho bạn, nhưng tôi cũng mong khi bạn đọc được những dòng này mà bạn đang tuyệt vọng thì hãy cố gắng lên nhé. Tôi cũng chẳng phải tài giỏi gì, tôi chỉ viết để thỏa mãn lòng tôi, để nhẹ bớt những suy nghĩ vẫn vơ. Dù bạn là ai, xin hãy yêu quý Tuyệt Vọng, hãy trân trọng những gì đang tồn tại quanh ta.

Minh Quân

Sài Gòn, 3.3.18

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s