Tản mạn chiều tối

Hai tuần nay cái chân bị đau do giãn gân vì chạy bộ (đã nói ở bài Nỗi niềm vì cái chân đau), nên có những suy nghĩ linh tinh lắm. Nhưng cũng cố an ủi mình, may mà cái chân đâu lúc đang ế show chứ không thì cũng mệt mỏi lắm. Tự an ủi vậy và tự làm mình vui thôi.

Rồi cũng chẳng có chuyện gì để nói, chỉ thấy thèm chạy, mà hiện trạng giờ thì cái chân cũng đỡ được chút nhưng vẫn còn nhức mỗi khi đêm về hay trời có trở lạnh chút xíu (may mà Sài Gòn không lạnh, chứ không thì chắc cũng nhức dữ lắm). Chỉ có những suy nghĩ lung tung, suy nghĩ về cuộc đời, suy nghĩ về mình, suy nghĩ về cơm áo gạo tiền, nhức nhối từ đầu gối mà lên đến tận não. Chán chường lắm.

chieu song huong
ảnh: Minh Quân

Rồi tự nhiên có quyết định bỏ hẳn luôn facebook đã dùng gần chục năm nay. Bỏ mà cũng không cảm thấy hối tiếc lắm, chỉ suy nghĩ trong giây lát và bỏ đi thôi. Vậy là xong, đơn giản cho đời dễ sống.

Dạo này cũng chẳng thích về nhà cho lắm, cả nhà đang trọ và nhà mẹ cùng mấy anh em đang sống. Chỉ muốn đi đâu đó một mình. Muốn rong ruỗi trên những nẻo đường, muốn, muốn ngắm nhìn thế giới này một mình. Người yêu cũng chẳng cần phải có, tiền chẳng cần phải nhiều. Chỉ cần có đủ để được đi, để được chụp ảnh và để được viết gì đó. Cuộc sống chỉ cần như thế và đang cố gắng từng ngày để được như thế.

Nghĩ về mẹ, nghĩ về từng đứa em trong gia đình mà thấy mình vô dụng, chẳng giúp được gì mà còn trở nên ăn hại hơn. Buồn lắm chứ, nhưng cứ phải tự tin mà sống, cha mẹ già nhanh như mình lớn nhanh vậy. Chậm một chút có khi lại không kịp làm gì. Vậy mà mình vẫn còn mong lung quá, vẫn còn bay nhảy quá, hơn 30 tuổi rồi còn gì. Muốn sống cho mình nhưng cũng không thể vì thế mà bỏ quên gia đình, muốn giúp gia đình thì chính mình phải no đủ đã. Nói thì có vẻ vô tâm, nhưng sự thực là như vậy. Mình không có gì sao mình có thể giúp người khác.

Hôm nay viết linh tinh vậy thôi, tôi nghĩ tôi cần phải tập trung hơn cho công việc, xác định cho mình một mục đích. Sẽ làm được thôi.

SG, 1-4-18

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s